Bảo vệ sức khỏe tối đa với món kem đậu xanh cực kỳ hấp dẫn

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 13/12/2015 - Số lần xem: 312)
Đậu xanh chẳng phải là một thứ gì đó xa lạ đối với tất cả chúng ta nữa rồi bởi nó được ứng dụng quá nhiều trong cuộc sống như để làm bánh, làm xôi, làm chè,... Đặc biệt trong loại hạt này có rất nhiều dưỡng chất cực kỳ có lợi đối với phụ nữ mà chúng ta nên biết tận dụng.

 

Bài viết hữu ích: Ngất ngây với kem bí đỏ hương vani siêu hấp dẫn

 

Bạn có biết trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ không, đó chính là khi ăn nhiều đậu xanh chúng ta sẽ có được một vóc dáng chuẩn đấy. Đối với người ăn chay thì nó còn cung cấp một lượng protein rất lớn, nhờ đó mà nó bổ sung được sự thiếu hụt dưỡng chất này khi mà bữa ăn không có thịt cá. Bên cạnh đó thì nó còn cung cấp nào là chất sắt, nào là Mangan và các chất chống oxy hóa giúp cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh, có một làn da căng tràn sức sống nữa đấy. Ngoài ra thì nó còn giúp ổn định đường huyết và cho bạn một trái tim khỏe mạnh nữa đấy.

 

Đậu xanh được làm sạch trước khi đưa vào máy

Đậu xanh được làm sạch trước khi đưa vào máy

 

Bạn thấy không, lợi ích của đậu xanh đối với cơ thể con người chúng ta là rất lớn, vậy nên hãy tận dụng nó để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như là chăm sóc để có một vóc dáng chuẩn và một làn da đẹp như mong muốn. Nếu như bạn chưa biết phải làm gì với nó thì hãy thử làm kem tươi xem nào. Cực kỳ thú vị và độc đáo đấy nhé. Chỉ cần một chiếc máy làm kem tươi thôi là chúng ta đã có thể thực hiện được rồi đấy. Và sau đây sẽ là công thức để chúng ta có thể tham khảo.

 

Chuẩn bị

 

200g đậu xanh

200ml sữa tươi

150ml nước cốt dừa

50g đường

100ml nước lọc

1 thìa cà phê bột mì + 1 thìa bột ngô

 

Ly kem đậu xanh có màu sắc và hương vị tuyệt vời

Ly kem đậu xanh có màu sắc và hương vị tuyệt vời

 

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy đậu xanh rửa sạch rồi ngâm với nước ấm chờ tách vỏ. Sau đó vớt ra đãi sạch vỏ cho vào nồi hấp chín, khi đỗ đã chín dùng thìa đánh nhuyễn khoảng 2/3 đỗ và để lại 1/3 đỗ nguyên hạt.

 

Bước 2: Tiếp tục cho đường cùng sữa tươi vào nồi đậu xanh đã đánh nhuyễn sau đó đun hỗn hợp này lên, vừa đun vừa đảo đều tay.

 

Bước 3: Hòa tan 2 thìa bột ngô và bột mì với nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa rồi đảo đều.

 

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào hỗn hợp đã đun được ở bước 2 đảo đều rồi để nguội.

 

Bước 5: Khi hỗn hợp đã nguội rồi thì chúng ta cho vào một chiếc âu sạch rồi bỏ vào tủ lạnh. Chờ khoảng 8 - 12 giờ đồng hồ thì ta lâý hỗn hợp đó ra và khởi động máy và bắt đầu quay kem. Rất đơn giản và gọn nhẹ chúng ta đã có một món kem tươi đậu xanh cực kỳ ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng rồi đấy.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 54,069
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP