Cách làm kem tráng miệng ngon sau bữa ăn

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 19/11/2015 - Số lần xem: 377)
Những ngày nắng nóng quả là cực hình đối với tất cả chúng ta và trong những ngày này thì kem là một món không thể thiếu được vì đó là cách tuyệt vời nhất để chúng ta giải khát và giải tỏa đi cái nóng đang bủa vây khắp cơ thể. Nếu như việc mua ngoài khiến bạn cảm thấy thật tốn kém thì hãy thử tự làm kem xem sao nhé.

 

Đừng ngại công việc này vì nó chẳng làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Chỉ mới một chiếc máy làm kem tươi mini là bạn đã có thể thực hiện một cách đơn giản và hết sức nhanh chóng rồi. Còn việc làm kem như thế nào thì chúng ta có thể tham khảo qua nhiều công thức hấp dẫn được chia sẻ rộng rãi ở trên mạng để đa dạng hóa các món kem của mình. Còn bây giờ thì chúng ta sẽ đến với công thức của một món kem cũng không kém phần hấp dẫn đó là kem trà xanh.

 

Món kem dâu tây tráng miệng ngon sau bữa ăn

Món kem dâu tây tráng miệng ngon sau bữa ăn

 

Công thức này được thực hiện cho khoảng 4 – 5 người ăn nhé. Và nếu nhà có trẻ con thì hạn chế cho các bé ăn nhiều. Món kem này sẽ có vị rất đặc biệt mà đảm bảo bạn và cả nhà sẽ mê tít, đặc biệt nó sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn có vị tanh đấy. Nghe cái tên thì chúng ta cũng biết nguyên liệu chính của nó là bột trà xanh rồi đúng không nào và nên chọn loại của Nhật Bản nhé. Loại bột này có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ hộp hay đồ gia vị của Nhật ấy.

Thành phần:

- 3 lòng đỏ trứng
- 1/4 lít sữa
-1/5 lít kem tươi lỏng (một hộp nhỏ 200 - 250 ml là vừa đẹp ) 
- 125 gr đường ( có thể bỏ nhiều hơn hoặc ít hơn làm sao cho vừa khẩu vị của bạn ) 
- Một thìa súp bột trà xanh của Nhật

 

Những ly kem cực đã được làm bằng máy làm kem Mini tại nhà

Những ly kem cực đã được làm bằng may lam kem Mini tại nhà

 

Thực hiện:

- Cho sữa vào một chiếc nồi rồi đun với lửa nhỏ để sửa không  bị sôi. Khi nó lăn tăn là được.
- Tiếp theo là lấy 3 lòng đỏ trứng và đường đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn rồi đánh đến khi chuyển màu rồi đổ sửa từ nồi vào một cách từ từ, vừa đổ thì tay vẫn đánh đều và sau đó lại đổ hỗn hợp này lại nổi và đun tiếp với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đến khi thấy nặng tay thì tắt bếp.

 - Cho thìa bột trà xanh vào một bát khác, đổ chỗ kem tươi vào đánh thật đều

- Đổ bát kem tươi, trà xanh vào bát sữa lớn vừa làm xong, khuấy thật đều, chờ nguội hẳn rồi cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh.

Sau khi hỗn hợp đã đủ thời gian làm lạnh rồi thì đem ra bỏ vào máy và quay. Khoảng tầm 15 – 30 phút là chúng ta đã có một món kem tuyệt ngon rồi đấy.

 

Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao kinh doanh kem ở Sài Gòn lại dễ ?

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 54,014
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP