Gợi ý cách làm kem sầu riêng thơm nức nhà cho bạn

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 30/12/2015 - Số lần xem: 293)
Có thể nói trong thời tiết nóng nực của Sài Gòn thì hầu như ai cũng có nhu cầu ăn kem để giải khát, xua tan cái nắng nóng nực trong mùa hè. Và nếu là một cô gái đảm đang thì nên học cách làm các món kem tại nhà để những ngày chủ nhật không còn thấy trống vắng và quá rảnh rỗi nữa. Tuần này, hãy bắt đầu với món kem

 

Nguyên liệu làm kem:

 

•             Thịt sầu riêng tách hạt: 300g, bạn nên chọn loại sầu riêng hạt lép, cơm vàng thì thịt sầu riêng sẽ ngon hơn, thơm hơn nhé;

•             Trứng gà: 5 quả;

•             Sữa tươi không đường: 500ml;

•             Sữa đặc có đường: 50g;

•             Kem tươi: 300g;

•             Đường: 60g;

•             Chanh: 1 quả.

•             Dụng cụ đánh trứng.

•             Khuôn làm kem.

 

v

Sầu riêng tách múi nguyên liệu làm món kem ngon

 

Dụng cụ làm kem: Máy làm kem tươi, máy xay sinh tố

 

Cách làm kem sầu riêng được tiến hành như sau:

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

•             Chanh: lấy nước cốt.

•             Thịt sầu riêng: xé miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 1 thìa nước cốt chanh.

•             Trứng: tách lấy lòng đỏ.

•             Sữa đặc: Khuấy tan với một ít nước nóng.

 

Bước 2: Thực hiện làm kem sầu riêng

 

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun sôi trên bếp. Tiếp đến, bạn trộn chung hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều và cho vào nồi sữa đang sôi, bạn vừa đổ trứng vào vừa đánh tan đều nhé. Nên nhớ là phải đánh đều taynếu không hỗn hợp sẽ không được như mong muốn.

 

Ly kem sầu riêng vừa được làm từ chiếc máy làm kem

Ly kem sầu riêng vừa được làm từ chiếc máy làm kem

 

Tiếp đến, bạn tắt bếp, tiếp tục cho sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào nồi:

 

•             Dùng dụng cụ đánh trứng, đánh tan đều hỗn hợp này thật nhuyễn và sánh mịn, tiếp tục cho kem tươi vào và tiếp tục đánh tan như thế. Nên lưu ý mức độ kem có ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn đánh đều tay hay không.

 

•             Cho hỗn hợp vào máy làm kem mini và đợi khoảng 20 phút. Hoặc nếu nhà không có máy làm kem thì cho  hỗn hợp kem vào khuôn, dàn phẳng mặt rồi để vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông cứng thì lấy ra, dùng thìa, nĩa dằm thật vụn, mịn để hết dăm đá. Sau đó bỏ lại vào ngăn đá cho đông thành kem. Có thể lặp lại quá trình này 1-2 lần nữa đến khi kem không còn dăm đá, bạn sẽ có một món kem tơi xốp rất thơm ngon và hấp dẫn.

 

Cách thưởng thức món kem sầu riêng

 

Bạn có thể múc kem ra thành từng viên tròn, trang trí thêm bánh quế hoặc dừa khô tùy thích để món kem thêm bắt mắt và ngon miệng hơn nhé.

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 53,960
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP