Hoài niệm về tuổi thơ bên những que kem

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 27/11/2015 - Số lần xem: 830)

Có lẽ tuổi thơ của bất cứ đứa trẻ nào cũng gắn liền với những mùa hè sôi động với những hoạt động vui chơi khác nhau và đặc biệt hơn là cùng nhau thưởng thức những que kem mát lạnh, thơm ngon. Và tôi cũng vậy, mùa hè năm nào tôi cũng trông chờ nó đến chỉ là để lại được ăn những que kem như vậy vì đã có máy làm kem tại nhà

 

Ngày trước, kem hiếm lắm, không phải cứ muốn mua là có đâu. Ở quê tôi lúc bấy giờ muốn ăn ngay và liền thì phải lọc cọc đạp xe giữa cái nắng oi ả hàng cây số mới có thể mua kem được vì hồi đó kinh tế chưa phát triển nên những tiệm kem cũng thưa thớt. Còn nếu như ngại đi mua thì phải chờ đợi các bác đi bán kém ngang qua nhà thì mới có cơ may mua được. Thời điểm đó, cứ nghe thấy tiếng kèn vọng từ phía xa xa là cả một lũ nhóc trong vùng quê như chúng tôi đều thi nhau hô hào như thể sợ các bác bán kem sẽ chẳng ghé qua nơi đây vậy. Đối với tôi mà nói, kem không phải chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó là cả một bức tranh về tuổi thơ.

 

Hình ảnh người bán kem gợi nhớ tuổi thơ tôi

Hình ảnh người bán kem gợi nhớ tuổi thơ tôi

 

Và kem ngày ấy cũng chẳng giống như kem của bây giờ, chỉ là những que kem cứng ngắc, ngọt lịm với hương vị chủ yếu là sữa và đậu xanh, hi hữu lắm mới có kem ốc quế chứ không có được mềm mịn và đẹp mắt như các thể loại kem tươi như hiện nay. Nhờ điều kiện kinh tế phát triển mà chất lượng đời sống của chúng ta được nâng cao hơn và nhờ đó mà các tiệm kem cũng thu nhau mọc lên nên chẳng còn khó tìm mua như trước nữa. Đặc biệt với những chiếc máy làm kem tươi  thì tự chúng ta cũng có thể thực hiện làm kem ngay tại nhà mình mà chẳng cần phải đi đâu cả.

 

Kem que mút hình ảnh rất đỗi thân quen

Kem que mút hình ảnh rất đỗi thân quen

 

Tôi vẫn duy trì sở thích ăn kem của mình và đặc biệt hơn là có những khi vào mùa đông, thời tiết lạnh như cắt da cắt thịt mà tôi vẫn thèm khát những ly kem tươi đến lạ thường. Và đó cũng chính là lý do mà tôi cũng sắm một chiếc máy kem để tự làm nên những món kem mà mình yêu thích. Có chiếc máy này thì tôi có thể ăn kem thỏa thích vào bất cứ lúc nào mà mình muốn, kể cả là mùa đông đi chăng nữa.

 

Nhờ nó mà tôi không còn bị thụ động như khi đi ăn kem tiệm, đặc biệt là chẳng lo sợ ai sẽ nhìn mình như một người từ “trên trời rớt xuống” chỉ vì có sở thích ăn kem vào mùa lạnh nữa cả. Hơn nữa thì tính về lâu dài nó cũng giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều kinh phí nữa. Bạn có cùng sở thích với tôi không? Nếu có thì đừng bao giờ lãng quên sự có mặt của những chiếc may lam kem như thế này đấy nhé.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 65,880
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP