Kem bơ xanh ngon mát cho chủ nhật

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 18/12/2015 - Số lần xem: 620)
Kem là món ăn được nhiều người rất ưa chuộng. Ăn kem không phân biệt lứa tuổi, giới tính, cứ thấy kem là cảm giác lại dâng lên trong người, vì thế kem có thể nói là món ăn vặt rất phổ biến ở Sài Gòn. Buổi tối, lân la đâu đó ùng bạn bè và chỉ cần một ly kem là coi như xong một buổi tối, xong một câu chuyện, vậy có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ ăn kem ở nhà nhỉ?

 

Xem thêm: Thỏa thích khám phá thế giới kem tươi với máy làm kem

 

Hãy nghĩ đến việc làm một món kem nào đó tại nhà, chẳng hạn bắt đầu từ món kem bơ ngon mát cho ngày chủ nhật chẳng hạn.

 

Trái bơ tươi ngon để làm những ly kem ngon

Trái bơ tươi ngon để làm những ly kem ngon

 

Nguyên liệu làm kem

 Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.

- Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

- Sữa đặc: 45gam.

- Sữa tươi: 50 ml.

 

Cách làm kem bơ tươi giải khát cho ngày hè được tiến hành qua các bước sau:

 

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch quả bơ và bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ. Tránh lựa những quả bơ có nhiều chỉ, như vậy sẽ mất vị ngon của kem.

 

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát sạch và đổ kem sữa tươi ra một cái bát, sau đó sử dụng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết hỗn hợp như vậy đã được chưa thì có thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

 

Ly kem bơ mới được làm nhìn thật ngon mắt

Ly kem bơ mới được làm nhìn thật ngon mắt

 

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Có thể kĩ hơn thì dùng qua rây lọc để hỗn hợp được mịn và ngon hơn.

 

Bước 4: Hòa chung  hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng đôi đũa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau. Nên nhớ là phải trộn đều tay.

 

Bước 5: Cho tất cả vào Máy làm kem tươi và đợi khoảng chừng 30 phút tùy vào cấu tạo mỗi chiếc máy.  Với máy tự động thì bạn có thể đợi nhanh nhưng với những chiếc máy sử dụng bowl lạnh thì nên để hỗn hợp lạnh trước, bởi thời gian làm lạnh của máy khá lâu. Nếu không có máy làm kem, bạn tiến hành cho kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được. 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 65,894
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP