Làm kem chanh tuyết ngon mát cho ngày đông

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 20/12/2015 - Số lần xem: 374)
Kem là một món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi sự phổ phiến và không nhàm chán, kem có thể ăn chung với nhiều thứ trái cây và có thể dùng ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Không chỉ vậy, kem còn giúp chúng ta dễ tiêu hóa, và cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin cần thiết cho cơ thể.

 

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ làm kem bơ xanh hay kem chanh tuyết tại nhà để cùng gia đình thưởng thức hay không? Đó là cách giúp tăng tình cảm cho gia đình nhiều hơn bao giờ hết. Bắt đầu với món kem chanh tuyết

 

Những trái chanh tươi ngon có lượng vitamin C rất cao

Những trái chanh tươi ngon có lượng vitamin C rất cao

 

Nguyên liệu

 

– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

– Đường trắng: 200gr

– Nước trắng: 200ml

– Sữa bột béo: 200gr

– Nước cốt chanh: 150gr

– Vani: 2 ống

– Vài trái anh đào đỏ

 

Cách làm kem

 

Bước 1: Cho đường, nước, vani vào nồi khuấy đều, đun liu riu khoảng 15 phút cho đường tan hết và hơi sánh lại. Lưu ý là đun lửa vửa nhỏ vì nếu không đường sẽ khét và không đạt được vị ngon như ý muốn.

 

Bước 2: Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà. Đổ từ từ nước đường còn ấm vào, đánh thêm khoảng 5 phút, đổ ra tô cho vào tủ lạnh ngăn mát.

 

Bước 3: Bạn tiến hành xay hỗn hợp nước cốt chanh và sữa bột béo cho quyện đều rồi trộn chung với hỗn hợp nước đường để lạnh. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.

 

Ly kem chanh bông tuyết ngon

Ly kem chanh bông tuyết ngon 

 

Bước 4: Nếu nhà bạn có Máy làm kem tươi thì lưu ý, có thể thay thế bước để kem vào tủ lạnh bằng bước cho hỗn hợp vào máy làm kem và đợi khoảng 20 đến 30 phút tùy theo cấu tạo từng chiếc máy. Với những chiếc máy làm kem tự động bạn sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi hơn, còn những máy làm kem sử dụng bowl lạnh thì nên để hỗn hợp vào tủ lạnh trước đó khoảng 1 tiếng. Ngày hôm sau (sau khoảng 12 tiếng), mang hộp ra và quấy đều tay, nhẹ nhàng. Cho thêm nước cốt chanh nếu muốn. Tiếp tục bỏ vào tủ lạnh và có thể dùng sau 5-6 tiếng.

 

Khi ăn lấy ra ly, trang trí thêm vỏ chanh cuộn vòng, trái anh đào. Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng topping, mứt dừa hay bánh quế. Việc kết hợp nhiều thứ trong lúc ăn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết. Hơn nữa, nếu kem đặc sệt, mềm, xốp là vừa đủ tiêu chuẩn. Rắc thêm chanh bào hoặc lạc, dừa, vừng theo ý thích. Thế là món kem chanh tuyết cảu bạn đã phần nào trọn ven 5 và hoàn hảo rồi đấy, và cuối cùng chính là giây phút được chờ đợi nhất: ăn kem thôi nào!

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 53,953
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP