Mách bạn cách làm kem trà thái cực lạ và ngon

Thế giới máy làm kem
Hot!
(ngày đăng: 23/12/2015 - Số lần xem: 324)
Những ngày nắng nóng là thời điểm mà những món kem ngon sẽ được chúng ta “săn lùng” nhiều nhất. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn bằng việc được thưởng thức một món kem tươi thơm ngon mát lạnh vào những lúc thời tiết nóng như đổ lửa cả phải không nào?

 

Món kem khoái khẩu của bạn là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến món kem trà Thái chưa? Nếu như thực sự chưa từng được thưởng thức món kem này thì hãy một lần nếm thử đi, chắc chắn bạn sẽ bị “nghiện” ngay từ thìa kem đầu tiên đấy. Món kem này thì thường rất khó kiếm ở các tiệm kem vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc máy làm kem tươi để tự thực hiện nó, sẽ thật thú vị và tuyệt vời đấy nhé. Hãy tham khảo cách làm sau đây nếu như bạn chưa biết phải thực hiện như thế nào, rất đơn giản và nhanh chóng.

 

Máy làm kem đã được chuẩn bị sẵn sàng

Máy làm kem đã được chuẩn bị sẵn sàng

 

Chuẩn bị

 

- 340ml sữa tươi

- 120g trà Thái - 80-100g đường

- 340ml heavy cream (hoặc whipping cream)

- 3 lòng đỏ trứng

 

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy lượng sữa tươi đã chuẩn bị bỏ vào một chiếc nồi sạch và đun trên lửa  nhỏ, đến khi thấy sủi lăn tăn là được,  đừng để sửa sôi trên lửa lớn vì như vậy các chất dinh dưỡng sẽ bị “bốc hơi” hết. Sau khi đủ độ nóng thì tắt bếp rồi bỏ thêm trà Thái vào. Đợi khoảng 30 phút để sữa chuyển sang màu cam.

 

Bước 2: Sau khi sữa đã chuyển sang màu cam rồi thì lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước cốt không có. Tiếp đó, chúng ta sẽ lấy khoảng 1/3 lượng heavy cream và đường trộn vào phần hỗn hợp vừa lọc được rồi đun nóng chúng trên lửa nhỏ.

 

Ly kem trà thái nhìn thật tuyệt trong những ngày hè này

Ly kem trà thái nhìn thật tuyệt trong những ngày hè này

 

Bước 3: Lấy 3 lòng đỏ trứng đánh đều rồi đổ từ từ vào hỗn hợp ở bước 2, vừa đổ vừa đánh đều tay cho đến khi chúng trộn đều vào nhau rồi tiếp tục đun trên lửa vừa cho đến khi nó chuyển sang dạng sền sệt là được. Nhớ là trong quá trình đun nên khuấy đều tay để hỗn hợp không bị đứng nồi và cháy.

 

Bước 4: Bạn bắc hỗn hợp xuống bếp, đổ hỗn hợp từ từ vào với phần heavy cream còn lại rồi khuấy đều lên. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn mang đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian ít nhất 8 – 12 giờ tiếng đồng hồ. Sau khi đã đủ độ lạnh thì đổ ra máy và quay là chúng ta đã có được một món kem cực kỳ ngon và hấp dẫn rồi đấy.

 

Bạn thấy đấy, cực kỳ nhanh gọn và đơn giản để có được món kem mà bạn muốn phải không nào. Thời gian làm kem tốt nhất là từ tối hôm trước để đến ngày hôm sau là chúng ta đã có kem để thưởng thức rồi nhé.               


Chia sẻ hay: Máy làm kem tươi và những giá trị ít người biết
 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 52,443
Online: 1

Copyright © 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP